Nhìn lại Draymond Green và mùa giải đầy sóng gió với Golden State Warriors

Sau mùa giải đầy khó khăn và sóng gió, Draymond Green hạ quyết tâm cùng Golden State Warriors “hành” mọi đối thủ trong mùa giải sau.

Với Draymond, một chuyên gia nhận định rằng anh cần một mục tiêu lớn để thôi thúc bản thân thi đấu. Vậy nên khi Golden State Warriors chơi tất tay với việc trẻ hoá đội hình, Green lần đầu tiên được trải nghiệm một mùa giải “thua cuộc”.
Đó là điều không hề dễ đón nhận một chút nào theo góc nhìn từ bản thân Draymond Green.
Theo quan sát, tiền đạo của Warriors đã cho thấy sự khó chịu của mình vào khoảng tháng 10 năm ngoái, ít lâu sau khi Stephen Curry bị chấn thương gãy xương cổ tay.
Tuy nhiên, nếu cứ trách móc và tỏ ra tiêu cực cũng sẽ không giải quyết được vấn đề. Vậy nên, Draymond Green đã có hành động đầy bất ngờ, đó là thay đổi cách suy nghĩ.
Dù có rất nhiều hành động tích cực, nhưng thực trạng vẫn còn khi Draymond Green cho thấy chỉ số của mình sụt giảm nghiêm trọng.
Song song với sự đi xuống về phong độ, tiền đạo của Warriors cũng đối đầu với một loạt chấn thương bao gồm trật khớp ngón tay (nghỉ 6 trận), đau đầu gối trái (6 trận), đau gót chân phải (4 trận), đau cẳng chân (2 trận), lật cổ chân phải (1 trận) và đau vùng lưng dưới (1 trận).
Đó là những tín hiệu không hề đáng mừng, nhất là khi Draymond Green 30 tuổi và được cho là đã qua khỏi thời đỉnh cao phong độ.
Mặc dù vậy, Green vẫn nhận hơn 100 triệu đôla trong 4 mùa tới với Golden State.

Content Protection by DMCA.com