Bóng đá Việt Nam – Tin mới nhất vụ Văn Hậu: Con bầu Hiển ra “tối hậu thư” cho SC Heerenveen

Bóng đá Việt Nam – Ông Đỗ Vinh Quang, con trai bầu Hiển, đang giữ chức Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội chính thức lên tiếng về vụ chuyển nhượng hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Hợp đồng để hậu vệ Đoàn Văn Hậu thi đấu cho SC Hereenveen dưới dạng cho mượn sẽ đáo hạn vào ngày 30/6. Như vậy, giao kèo giữa CLB Hà Nội và đội bóng của Hà Lan về Văn Hậu chỉ còn hiệu lực đúng một ngày nữa.

tuong lai cua doan van hao o ha lan duoc nhieu nguoi ham mo quan tam
Tương lai của Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Trong khi đó, thông tin từ lãnh đạo CLB Hà Nội nhà bầu Hiển cho hay, dù nhà đương kim vô địch V-League đã gửi đến 5 email (thư điện tử) để đề nghị làm việc với SC Heerenveen, nhưng CLB của Hà Lan vẫn chưa có phản hồi chính thức rằng họ có muốn mượn tiếp Đoàn Văn Hậu hay không.

Thay vào đó, phía SC Heerenveen chỉ bóng gió trên báo chí Hà Lan rằng họ muốn giữ Đoàn Văn Hậu, nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Bên cạnh đó, mới đây SC Heerenveen đã chia tay đến 7 cầu thủ, nhưng không có tên Đoàn Văn Hậu.

Điều này càng khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam tò mò về tương lai của hậu vệ sinh năm 1999. Trưa ngày 29/6, CLB Hà Nội chính thức có thông cáo báo chí đến giới truyền thông về vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu.

Người đại diện đội bóng Thủ đô trả lời báo chí là ông Đỗ Vinh Quang, con trai bầu Hiển và đang giữ chức Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội. Theo ông Đỗ Vinh Quang, CLB Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen giữ Văn Hậu ở lại Hà Lan để phát triển chuyên môn.

Thậm chí, nhà đương kim vô địch V-League còn bày tỏ mong muốn hỗ trợ đối tác Hà Lan trả lương cho Văn Hậu. Nhưng chỉ khi Văn Hậu được giữ lại vì yếu tố chuyên môn, đội bóng chủ sân Hàng Đẫy mới hỗ trợ lương cho đối tác Hà Lan, còn nếu không, Văn Hậu sẽ về nước.

“CLB Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn. Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng.

CLB Hà Nội muốn hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên, nếu họ (SC Heerenveen – PV) không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam.

chu tich do vinh quang cua clb ha noi len tieng ve vu doan van hau
Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của CLB Hà Nội lên tiếng về vụ Đoàn Văn Hậu.

CLB Hà Nội sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. CLB Hà Nội không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan. Điều chúng tôi mong muốn là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại ở châu Âu.

Đối tác SC Heerenveen gặp khó về kinh tế, CLB Hà Nội với tiềm lực của mình hoàn toàn có thể giúp. Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản,… bằng khả năng thật sự”, ông Đỗ Vinh Quang cho hay.

Đây có thể xem như “tối hậu thư” mà CLB Hà Nội nhà bầu Hiển dành cho SC Heerenveen về vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu, sau nhiều lần gửi thư đề nghị làm việc nhưng phía đội bóng Hà Lan chưa thể đưa ra câu trả lời chính thức.

Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen từ tháng 9/2029 nhưng mới chỉ có đúng 4 phút ra sân ở Cúp Quốc gia Hà Lan. Hậu vệ ĐT Việt Nam có 16 lần góp mặt trên ghế dự bị của SC Heerenveen ở giải vô địch quốc gia nhưng chưa được thi đấu một phút nào.

>>>> ĐĂNG KÝ TAI KHOẢN UY TÍNH TẠI ĐÂY:

 

Content Protection by DMCA.com